Nhóm sinh viên Khoa học Máy tính có bài báo chấp nhận đăng tại Hội nghị NICS2022

Bài báo “Empirical Study One-stage Object Detection methods for RoboCup Small Size League” được chấp nhận đăng tại Hội nghị NICS2022. Bài báo do sinh viên Ngô Văn Tấn Lưu và Huỳnh Viết Tuấn Kiệt, khoa Khoa học Máy tính thực hiện dưới sự hướng dẫn của giảng viên TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang và ThS. Võ Duy Nguyên.

Tóm tắt bài báo:

Small Size League (SSL) là một nhánh thi đấu của giải đấu RoboCup truyền thống, được thành lập để thúc đẩy nghiên cứu về robot và AI. Việc huấn luyện mô hình phát hiện đối tượng theo thời gian thực với độ chính xác cao là điều cần thiết cho rô bốt trong giải bóng đá RoboCup SSL, phục vụ cho việc thiết kế và phát triển các chiến lược cạnh tranh. Các phương pháp phát hiện đối tượng hiện đại đã cho ra tốc độ dự đoán lên đến 94 FPS trên bộ dữ liệu chuẩn mã nguồn mở SSL, nhưng chỉ ở độ chính xác trung bình. Xem xét sự tiến bộ trong các phương pháp học sâu mới trong phát hiện đối tượng, ở bài báo này, chúng tôi đã tiến hành khảo sát và thử nghiệm về các phương pháp phát hiện đối tượng one-stage được cung cấp trong framework MMDetection trên tập dữ liệu cung cấp cho RoboCup SSL.

Chúng em xin gửi lời cảm ơn đến Thầy Nguyễn Tấn Trần Minh Khang – Giảng viên Khoa Công nghệ phần mềm, Thầy Võ Duy Nguyên – Nghiên cứu viên tại Phòng thí nghiệm Truyền thông Đa phương tiện, cùng nhóm nghiên cứu UIT-Together đã đồng hành cùng chúng em trong quá trình nghiên cứu và công bố bài báo khoa học này.

Được biết sinh viên Ngô Văn Tấn Lưu là cựu học sinh trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng (Trường THPT PHAN CHÂU TRINH Đà Nẵng); sinh viên Huỳnh Viết Tuấn Kiệt là cựu học sinh trường THPT Trần Quý Cáp, Quảng Nam (Trường THPT Trần Quý Cáp)

NAFOSTED Conference on Information and Computer Science (NICS) là Hội nghị Quốc tế lĩnh vực Điện tử, Thông tin, Khoa học Máy tính và các lĩnh vực liên quan được bảo trợ bởi IEEE, IEEE Vietnam và được tổ chức hằng năm bởi Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia (NAFOSTED) của Việt Nam. Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích xây dựng một diễn đàn quốc tế bền vững, sáng tạo và thuận lợi dành cho các nhà nghiên cứu trình bày và thảo luận về những ý tưởng sáng tạo, tiến bộ trong những năm gần đây và định hướng tương lai trong việc giải quyết các thách thức trong lĩnh vực Điện tử, Thông tin, Khoa học Máy tính và các lĩnh vực liên quan.

Hội nghị NICS’22 lần thứ 9 được tổ chức tại Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (HCMUT - VNU) trong khoảng thời gian từ ngày 31 tháng 10 đến ngày 01 tháng 11 năm 2022 dưới hình thức trực tiếp.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid0hJTdQB4LkJGN5eLwuDxPuSby69d16YA8suD2fFKY2TXXkXBGhECjqjGAYA7jAXd4l