Trao thưởng cho sinh viên vay tiền cứu người gặp nạn trong đêm.

111122 Khen thuong sv“Tôi đánh giá cao việc làm đầy ý nghĩa và hết sức nhân văn của các bạn sinh viên”, anh Nguyễn Thanh Đoàn - Phó Chủ tịch Hội sinh viên TP.HCM bày tỏ cảm xúc tại buổi lễ trao bằng khen cho các bạn sinh viên đã không quản ngại cứu giúp người gặp nạn trong đêm.

Sáng 21/11, tại Trường ĐH Công nghệ Thông tin, BGH nhà trường đã phối hợp với Hội sinh viên TP.HCM tiến hành tổ chức tặng giấy khen ngay tại buổi lễ chào cờ đầu tuần cho 3 bạn sinh viên Nguyễn Tôn Hiến - sinh viên Học viện Bưu chính Viễn thông; Lê Anh Đức, Nguyễn Viết Sơn (sinh viên Trường ĐH Công nghệ Thông tin) vì đã có hành động rất nghĩa hiệp.
Thay mặt Hội sinh viên, anh Nguyễn Thanh Đoàn đã trao tặng Quyết định khen thưởng đột xuất cá nhân có thành tích xuất sắc “Vì đã có hành động nhân ái cứu người”.
Cũng tại buổi gặp mặt, anh Nguyễn Văn Toàn - Bí thư Đoàn trường ĐH Công nghệ Thông tin hy vọng, từ việc làm của 3 bạn sinh viên, sẽ có nhiều hơn những tấm gương sinh viên khác noi theo, học tập và phát huy hành động “tương thân, tương ái”.
Trước đó, vào đêm ngày 10/11, Hiến và Sơn trên đường đi làm về, khi đến khu vực trước gần cổng trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, qua ánh đèn pha phát hiện một nạn nhân bị tai nạn nằm sõng soài bên đường. Nhiều phương tiện lưu thông qua lại vẫn không hề đoái hoài đến nạn nhân.
Trước tình cảnh nguy kịch ấy, không cần đắn đo, Hiến và Sơn lập tức bế thốc cô gái đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thủ Đức, TP.HCM cấp cứu.
Tuy nhiên, vì không có tiền để các bác sĩ chụp CT, nên Hiến gọi điện để vay tiền của người thân. Sau đó, Lê Anh Đức cùng một người bạn nữa lập tức mang tiền đến để có đủ kinh phí để lo cho nạn nhân.
Cô gái gặp nạn dần hồi tỉnh và qua cơn nguy kịch. Nạn nhân được xác định tên là Hồ Thị Thu Hương, 19 tuổi, ngụ quận 9, TP.HCM.
Đến lúc này, gia đình Hương vẫn chưa thể tin được con gái mình đã may mắn được cứu sống nhờ gặp những ân nhân, có việc làm hết sức nghĩa hiệp, cao cả của các bạn sinh viên.