Chúc mừng nhóm sinh viên CLB AI chính thức đạt Hạng 1 Track 5 Cuộc thi 2024 AI CITY CHALLENGE

Chúc mừng nhóm sinh viên gồm các bạn Võ Anh Hào, Trần Siêu, Nguyễn Minh Đức các thành viên của đội Helios đến từ CLB AI Khoa Khoa Học Máy Tính đã chính thức được công bố là đội đạt được TOP 1 (trong hơn 60 đội thi đến từ các Trường, Viện, công ty công nghệ của thế giới) tại Track 5 Detecting Violation of Helmet Rule for Motorcyclists (Phát hiện vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm đối với người đi xe máy trong video) - tại cuộc thi 2024 AI CITY CHALLENGE trong khuôn khổ của hội nghị CVPR 2024 (Hội nghị chuyên ngành uy tín nhất trong lĩnh vực thị giác máy tính) và NVIDIA tổ chức.

Bên cạnh đó, nhóm cũng đã công bố được một bài báo khoa học tại Workshop của hội nghị CVPR 2024: Vo Hao, Sieu Tran, Duc Minh Nguyen, Thua Nguyen, Tien Do, Duy-Dinh Le, and Thanh Duc Ngo. “Robust motorcycle helmet detection in real-world scenarios: Using co-detr and minority class enhancement”. In Proceedings of the IEEE/CVF Conference on Computer Vision and Pattern Recognition, pp. 7163-7171. 2024.

Xe máy là một trong những phương tiện giao thông phổ biến, đặc biệt ở các nước đang phát triển như Ấn Độ, Việt Nam. Báo cáo gần đây của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng chỉ ra rằng việc đội mũ bảo hiểm giúp giảm khả năng chấn thương do tai nạn giao thông tới 69% và giảm khả năng tử vong lên đến 42%. Những con số này cho thấy tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định đội mũ bảo hiểm để bảo vệ tính mạng và sức khỏe của người tham gia giao thông.

Trong cuộc thi này BTC 2024 AI CITY CHALLENGE yêu cầu các đội thi xây dựng giải pháp mà trong đó có thể phát hiện và phân loại được cách thức và việc tuân thủ việc đội mũ bảo hiểm cho người đi xe máy trên dữ liệu thực tế. Các đội thi đến từ các công ty công nghệ, viện nghiên cứu, trường Đại học trên thế giới cần xây dựng giải pháp mang lại độ chính xác cao trên dữ liệu video được cung cấp bởi BTC. Trong đó, các thách thức của cuộc thi bao gồm mất cân bằng dữ liệu, thiếu dữ liệu hay phải xử lý dữ liệu trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như trời tối, sương mù.

Một lần nữa chúc mừng các bạn sinh viên với những thành tích ấn tượng và thiết thực.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid02ykyX7JBSL9o4o8d7yCox8e9af7SCu3Ut7psFL5J7ssNSQR4nuoWVutEn2icEVJofl

Đông Xanh - Cộng tác viên truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin