Chúc mừng nhóm sinh viên An toàn thông tin có bài báo khoa học được chấp nhận đăng tại Hội nghị quốc tế ICCE 2024

Thông tin chung:

IEEE ICCE 2024 lần thứ 10 là sự kiện uy tín để các nhà nghiên cứu, chuyên gia, doanh nghiệp trao đổi, chia sẻ kết quả nghiên cứu hiện đại trong lĩnh vực Truyền thông và Kỹ thuật điện tử. Hội nghị kéo dài ba ngày, được tổ chức tại thành phố biển Đà Nẵng từ ngày 31 tháng 7 đến ngày 02 tháng 8 năm 2024, sẽ có các bài phát biểu quan trọng đầy cảm hứng được cung cấp bởi các nhà nghiên cứu đẳng cấp thế giới, các phiên kỹ thuật, hướng dẫn và hội thảo. Các bài báo được chấp nhận đầy đủ sẽ được xuất bản trong Kỷ yếu Hội nghị IEEE ICCE 2024 và được đệ trình để đưa vào IEEE Xplore®. Các kỷ yếu của loạt ICCE thường xuyên được SCOPUS lập chỉ mục và được liệt kê trong Chỉ số trích dẫn tiến trình hội nghị (CPCI) của Clarivate.

Bài báo: “A Study on Natural Language Processing-Based Method for Windows Malware Detection”

Học viên thực hiện:

- Nguyễn Quang Huy - ATTT2020 - Đồng tác giả

- Bùi Đức Hoàng - ATTT2020 - Đồng tác giả

Giáo viên hướng dẫn:

- ThS. Đỗ Thị Thu Hiền

Tóm tắt bài báo:

This study focuses on applying Natural Language Processing (NLP) in Windows malware detection to address the complex problem of classifying and detecting diverse malware patterns. The proposed method combines both static and dynamic malware attributes, using NLP to analyze and understand linguistic characteristics within the malware. By using readable strings and API sequences from analyzed results as inputs to a deep learning multimodal, our proposed method can achieve a high accuracy of 0.99 for the classification task and 0.96 accuracy for the time-based detection task. The combination of static features like strings and dynamic attributes such as API sequences, along with the use of NLP, provides a comprehensive and effective approach to detecting malware in a practical environment.

“Chúng em xin chân thành cảm ơn cô Đỗ Thị Thu Hiền đã hỗ trợ nhiệt tình trong quá trình nghiên cứu từ đồ án chuyên ngành đến khi được công bố bài báo khoa học. Sự hướng dẫn đầy đủ và chi tiết của cô đóng vai trò rất quan trọng cho sự thành công của bài nghiên cứu này”.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/share/p/ggkYv7JpNdWgwNXW/

Đông Xanh - Cộng tác viên truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin