Chúc mừng nhóm sinh viên UIT có bài báo khoa học được chấp nhận đăng tại Tạp chí khoa học IJIM

Bài báo: “Automating attendance management in human resources: A design science approach using computer vision and facial recognition”

Link bài báo: https://doi.org/10.1016/j.jjimei.2024.100253

Học viên thực hiện:

- Bùi Minh Quốc - HVCH - Đồng tác giả

Giáo viên hướng dẫn:

- TS. Nguyễn Tất Bảo Thiện

Tóm tắt bài báo:

The paper "Automating Attendance Management in Human Resources: A Design Science Approach Using Computer Vision and Facial Recognition" presents an automated attendance management system using facial recognition and computer vision technologies. The system employs the Haar Cascade algorithm and OpenCV2 on the NVIDIA Jetson Nano platform, providing a cost-effective and user-friendly solution for resource-constrained environments. By accurately detecting and matching faces in a database, the system minimizes manual intervention and reduces errors, enhancing accountability and management efficiency. The research highlights the system's broad applicability in educational institutions and workplaces, and proposes future research directions to enhance security, integrate IoT, and improve user experience.

International Journal of Information Management (IJIM) là một tạp chí học thuật hàng đầu tập trung vào nghiên cứu và ứng dụng quản lý thông tin. Tạp chí được xuất bản bởi Elsevier, một trong những nhà xuất bản học thuật hàng đầu thế giới. Tạp chí này xuất bản các bài báo khoa học liên quan đến lý thuyết, phương pháp và ứng dụng thực tiễn của quản lý thông tin trong các tổ chức và xã hội. IJIM đặc biệt chú trọng đến các nghiên cứu liên ngành, kết nối giữa công nghệ thông tin, quản lý, và các lĩnh vực liên quan khác. Theo các chỉ số uy tín như Journal Citation Reports (JCR) và Scopus, IJIM thường nằm trong các tạp chí Q1 (top 25%) trong lĩnh vực Quản lý thông tin và Hệ thống thông tin. Tạp chí IJIM có chỉ số tác động (Impact Factor) cao: 21, thể hiện mức độ được trích dẫn rộng rãi trong cộng đồng học thuật.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/share/p/tiwpLwqXLzUqQHnW/

Đông Xanh - Cộng tác viên truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin