Chung kết phần thi cá nhân trực tuyến và vòng loại phần thi đội tuyển - Hội thi Tuổi trẻ với các môn khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh: “Hành trình tuổi trẻ” - Năm 2024

“Hành trình tuổi trẻ 2024” đã đi đến những chặng đua gay cấn hơn. Chỉ còn vài ngày nữa thôi sẽ diễn ra trận đấu chung kết cá nhân trực tuyến và vòng loại đội tuyển.

Không khí cuộc thi ngày càng nóng hơn khi các đội chơi cũng như các bạn đã đạt thành tích cao trong phần thi trước đó phải thi đấu đối kháng với nhau để chạm đến giải thưởng cao nhất, hứa hẹn sẽ là những phần thi đầy kịch tính.

Mong rằng các bạn sẽ giữ vững tinh thần, cố gắng hết mình, bình tĩnh, giữ phong độ và đưa ra chiến thuật tốt nhất để đạt được kết quả tốt nhất.

Hẹp gặp các bạn tại cuộc thi.

Thông tin Phần thi Chung kết Cá nhân trực tuyến

Đối tượng dự thi: Các bạn sinh viên có tên trong danh sách vào vòng chung kết ở 2 đợt thi đã được thông báo trước đó.

Thời gian: 8h30, ngày 04/5/2024 tại Hội trường E. Thí sinh có mặt trước ít nhất 30 phút để check in và bốc thăm vị trí thi đấu.

Hình thức:

- Tất cả thí sinh tham dự vòng chung kết bằng thiết bị cá nhân, tập trung tại điểm diễn ra hội thi.

- Các thí sinh sẽ trả lời lần lượt 25 câu hỏi được hiển thị trên màn hình.

- Tại mỗi câu hỏi, trả lời sai sẽ không được tính điểm, trả lời đúng sẽ đạt được [X - Số thí sinh trả lời đúng] - (X là số thí sinh có mặt tham gia dự thi +1) điểm.

Ví dụ: Có 40 thí sinh có mặt tham gia dự thi, nếu có 40 thí sinh trả lời đúng, mỗi thí sinh được 1 điểm; nếu có 1 thí sinh trả lời đúng, thí sinh đó được 40 điểm.

- Sau khi kết thúc 25 câu hỏi, dựa trên bảng xếp hạng điểm số sẽ chọn ra 3 thí sinh đạt giải.

- Trong trường hợp có thí sinh trùng điểm, các thí sinh sẽ tham gia trả lời 3 câu hỏi phụ bằng hình thức đối kháng trực tiếp. Sau 3 câu hỏi, thí sinh nào có số điểm cao hơn sẽ là người chiến thắng

- Hình thức đối kháng trực tiếp: Thí sinh sẽ ra tín hiệu giành quyền trả lời, thí sinh trả lời đúng sẽ được 1 điểm, ngược lại, đối thủ sẽ được 1 điểm.

- Các thể lệ, lưu ý khác được đính kèm thông qua thư điện tử.

Giải thưởng chung cuộc: Sau 02 đợt thi sẽ chọn các cá nhân xuất sắc nhất để dự thi chung kết với cơ cấu giải thưởng như sau:

+ 01 giải Nhất: 700.000 đồng/giải + Huy chương + Giấy khen của BCH Đoàn trường.

+ 01 giải Nhì: 500.000 đồng/giải + Huy chương + Giấy khen của BCH Đoàn trường.

+ 01 giải Ba: 300.000 đồng/giải + Huy chương + Giấy khen của BCH Đoàn trường.

+ 02 giải dành cho cá nhân có thành tích tốt nhất mỗi tuần thi: 100.000 đồng/giải.

Thông tin Phần thi Vòng loại Đội tuyển

Đối tượng: các đội tuyển đã đăng ký theo quy định.

Thời gian: 10h00 ngày 04/5/2024 tại Hội trường E trường Đại học Công nghệ Thông tin.

Hình thức: tập trung thi đấu theo hình thức trắc nghiệm với thể lệ như sau:

- Các đội tuyển tham dự trả lời trắc nghiệm bằng bảng và bút lông tập trung tại điểm diễn ra hội thi.

- Các đội tuyển sẽ trả lời lần lượt 25 câu hỏi được hiển thị trên màn hình.

- Tại mỗi câu hỏi, trả lời sai sẽ không được tính điểm, trả lời đúng sẽ đạt được [Số lượng đội tuyển + 1 - Số đội tuyển trả lời đúng] điểm.

Ví dụ: nếu có 15 đội tuyển tham gia, 15 đội tuyển trả lời đúng, mỗi đội tuyển được 1 điểm; nếu có 1 đội tuyển trả lời đúng, đội tuyển đó được 15 điểm.

- Sau khi kết thúc 25 câu hỏi, dựa trên bảng xếp hạng điểm số sẽ chọn ra 6 đội tuyển vào vòng chung kết, chia làm 2 bảng (bảng A: đội hạng 1, 3, 5; bảng B: đội hạng 2, 4, 6).

- Trong trường hợp có đội tuyển trùng điểm, các đội tuyển sẽ tham gia trả lời 3 câu hỏi phụ bằng hình thức đối kháng trực tiếp. Sau 3 câu hỏi, đội tuyển nào có số điểm cao hơn sẽ là người chiến thắng

- Hình thức đối kháng trực tiếp: đội tuyển sẽ ra tín hiệu giành quyền trả lời, đội tuyển trả lời đúng sẽ được 1 điểm, ngược lại, đội đối thủ sẽ được 1 điểm

- Các thể lệ, lưu ý khác được đính kèm thông qua thư điện tử.

Giải thưởng phần thi đội tuyển:

+  01 giải Nhất: 2.000.000 đồng + Huy chương + Giấy khen của BGH.

+ 01 giải Nhì: 1.500.000 đồng + Huy chương + Giấy khen của BGH.

+ 01 giải Ba: 1.000.000 đồng + Huy chương + Giấy khen của BGH.

+ 01 giải Khuyến khích: 1.000.000 đồng + Giấy khen của Hiệu trưởng.

- Giải thưởng cho các đơn vị chuẩn bị và tham gia tốt hội thi: gồm 01 giải với giá trị 500.000 đồng/giải.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/lyluantreuit/posts/pfbid0mewYqu2eQ3pHNATdNiELe4uLqrSERZ5W8G9qcK2mqNihjjtrLE5zQXZde6Ztx5ehl

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin