Chương trình Tiên tiến tại UIT: Bước chạy đà để “tiến ra thế giới”

Lựa chọn Trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG-HCM (UIT), thí sinh hoàn toàn có thể thụ hưởng giá trị giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam. Đây là điểm cộng nổi bật của chương trình Tiên tiến ngành Hệ thống thông tin mà UIT đang triển khai đào tạo.

Những sinh viên tương lai UIT yêu thích ngành Hệ thống thông tin, mời các bạn cùng check thử những điểm cộng hấp dẫn của chương trình này nhé!

“Profile” danh giá, bằng cấp xịn sò

Chương trình Tiên tiến tại UIT khởi nguồn từ đề án “Đổi mới giáo dục đại học Việt Nam”, do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đây là đề án nhằm đạt tiêu chuẩn khu vực, tiếp cận tiêu chuẩn thế giới. Vì thế, chất lượng và hiệu quả chương trình Tiên tiến UIT được theo dõi liên tục, đảm bảo môi trường học tập thuận lợi nhất cho sinh viên. Các bạn học tập chuyên ngành bằng tiếng Anh, phát triển đồng thời năng lực chuyên môn và năng lực vận dụng tiếng Anh trong công việc.

Với ưu thế về nội dung đào tạo và trình độ tiếng Anh, bằng tốt nghiệp của sinh viên chương trình này là: Bằng Cử nhân chương trình Tiên tiến ngành Hệ thống thông tin, giúp các bạn có thêm lợi thế khi ứng tuyển học bổng, việc làm,... - đặc biệt là tại các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài. Đây cũng là điểm khác biệt của chương trình Tiên tiến UIT so với các chương trình khác,...

Nội dung đào tạo chuẩn quốc tế, dễ dàng chuyển tiếp nước ngoài

Với mục tiêu tiếp cận chuẩn khu vực, tiệm cận chuẩn quốc tế, nội dung đào tạo chuyên ngành của chương trình Tiên tiến UIT ban đầu được xây dựng dựa trên chương trình của Trường ĐH Bang Oklahoma (Oklahoma State University - OSU, Hoa Kỳ). Đồng thời, chương trình cũng tham khảo một số trường đại học lớn khác trên thế giới, thường xuyên rà soát và cập nhật để đảm bảo bắt kịp những xu hướng công nghệ toàn cầu mới nhất.

Như thế, sinh viên chương trình Tiên tiến học tại Việt Nam hoàn toàn có thể đạt trình độ chuyên môn tương đương sinh viên quốc tế. Với điều kiện thuận lợi này, sinh viên có thể chuyển tiếp 01 học kỳ (miễn phí) ở các trường đại học tại hơn 20 quốc gia gồm Đức, Pháp, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc,... trong hệ thống IS:link - mạng lưới trao đổi sinh viên Hệ thống thông tin quốc tế mà UIT là thành viên.

Học tập bằng tiếng Anh với đội ngũ giảng viên hàng đầu

Trực tiếp phụ trách giảng dạy chương trình là các giảng viên có trình độ Tiến sĩ hoặc Thạc sĩ tốt nghiệp từ các nước phát triển như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc... Sinh viên học tập bằng tiếng Anh, tham khảo tư liệu từ thư viện ngoại văn đặc thù cho chương trình Tiên tiến. Các tựa sách cập nhật thường xuyên, tạo điều kiện tiếp cận các xu hướng nghiên cứu và ứng dụng công nghệ thông tin trên thế giới.

Để đảm bảo học chuyên ngành bằng tiếng Anh hiệu quả, sinh viên chương trình Tiên tiến được tăng cường đào tạo 08 môn tiếng Anh ngay trong chương trình chính khóa. Đặc biệt với hai kỹ năng nói - viết, sinh viên học tập trực tiếp cùng giáo viên bản ngữ để đảm bảo hoàn thiện kỹ năng lẫn sự tự tin, nhạy bén khi sử dụng ngôn ngữ quốc tế này.

Học bổng đa dạng, khuyến khích công bố quốc tế

Cùng với học bổng khuyến khích học tập chung cho sinh viên toàn trường, chương trình Tiên tiến còn áp dụng Học bổng dành cho Tân sinh viên (dành cho tân sinh viên có kết quả tốt nhất trong kỳ tuyển sinh đầu vào), Học bổng theo học kỳ (dành cho sinh viên có kết quả tốt nhất trong học kỳ đó) và đặc biệt là Học bổng “Sinh viên đẳng cấp quốc tế” với trị giá cao nhất đến 90 triệu đồng/suất.

Các bạn cũng có trợ giảng theo dõi, hỗ trợ trong quá trình học tập, nghiên cứu, “săn” học bổng du học từ các trường danh tiếng,... để vững vàng hơn trên hành trình tiến ra thế giới của mình. Ngoài ra, với cơ chế khuyến khích nghiên cứu khoa học, sinh viên có thể tham gia công bố quốc tế thuận lợi hơn kèm theo những đãi ngộ hấp dẫn.

Bạn hoàn toàn có thể là người tiếp theo điền tên mình lên bảng vàng dành cho sinh viên chương trình Tiên tiến tại UIT đấy, những sinh viên tương lai của UIT thân mến!

Theo Thảo Nguyên - Tuyển sinh UIT

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://tuyensinh.uit.edu.vn/chuong-trinh-tien-tien-tai-uit-buoc-chay-da-de-tien-ra-gioi

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin