Cô gái vốn học chuyên Sinh nhưng lại tốt nghiệp Công nghệ Thông tin loại xuất sắc

Từng là học sinh chuyên môn Sinh học của trường THPT chuyên Hùng Vương (Bình Dương), nhưng vì đam mê nên Nguyễn Thị Hồng Nhung (22 tuổi) đã chuyển hướng theo học ngành Công nghệ thông tin và vừa tốt nghiệp loại Xuất sắc tại trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐHQG TP. HCM).

Dù rời cánh cửa đại học với tấm bằng Xuất sắc, nhưng ít ai biết được, trước đây, Hồng Nhung từng là học sinh chuyên môn Sinh học. Cô cũng tham gia nhiều cuộc thi của trường, tỉnh, liên tỉnh và đạt nhiều thành tích ấn tượng, có thể kể đến: Huy chương Đồng HSG sinh học Duyên hải ven Trung Bộ; Huy chương Bạc cuộc thi HSG Sinh học 30/4…

Những tưởng, với thành tích đó, Hồng Nhung sẽ tiếp tục theo học những ngành liên quan đến môn Sinh học. Nhưng trong quá trình tìm kiếm trường đại học phù hợp, cô lại bất ngờ rẽ sang một hướng mới là Công nghệ thông tin. Lý do mà Hồng Nhung đưa ra chỉ đơn giản là muốn thử thách bản thân ở một lĩnh vực mới. “Mình cảm thấy công nghệ thông tin là một lĩnh vực thú vị, đầy thử thách. Đó chính là điều thôi thúc mình dấn thân để trải nghiệm, khi học ngành này, mình luôn luôn được đổi mới và phát triển bản thân từng ngày”, Hồng Nhung bày tỏ.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UIT.ISE/posts/pfbid0nfmCey9aRhigxRrE5VaawTnDdiidgBDW5cACtL6BMNxYCTNWi5dDrw7ytRMdshxdl