Công đoàn ĐHQG-HCM thăm và trao tặng công trình trị giá 80.100.000 cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cần Thạnh nhân kỷ niệm 35 năm "Ngày Biên phòng toàn dân"

Sáng 4/5, Công đoàn ĐHQG-HCM tổ chức đoàn công tác đến thăm và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TP.HCM theo chủ trương của Liên đoàn Lao động TP.HCM nhằm tuyên truyền kỷ niệm 35 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” đồng thời tuyên truyền lịch sử, truyền thống anh hùng, vai trò, vị trí, nhiệm vụ của Bộ đội Biên phòng Thành phố; tuyên truyền phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới, các vấn đề liên quan đến chủ quyền biển, đảo, biên giới quốc gia…cho cán bộ công đoàn các cấp.

Đoàn công tác gồm: Ông Trần Anh Cường – Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM và hơn 40 cán bộ công đoàn là thành viên Ban chấp hành Công đoàn ĐHQG-HCM, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và cán bộ Văn phòng công đoàn Công đoàn cơ sở. Ông Lâm Tường Thoại - Trưởng Ban Cán sự Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động TP.HCM và Truyền hình Công nhân Công đoàn cùng tham gia

Tại Đồn Biên phòng Cần Thạnh, Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM Trần Anh Cường đã gửi lời động viên, hỏi thăm sức khỏe đến các cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng, đồng thời chúc các cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phát huy truyền thống, phẩm chất của người chiến sĩ cách mạng, thực hiện tốt công tác rèn luyện, công tác tuần tra, công tác dân vận, sẵn sàng trước mọi tình huống nhằm bảo vệ mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Đoàn công tác đã nghe Báo cáo chuyên đề “Một số tình hình biển đảo và nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ an ninh biên giới quốc gia trong tình hình hiện nay” do Trung Tá Phan Huấn - Chính trị viên - Đồn Biên phòng Cần Thạnh báo cáo.

Nhân dịp này, Công đoàn ĐHQG-HCM cũng đã trao tặng Đồn Biên phòng Cần Thạnh 80.100.000 VNĐ để thực hiện công trình “Vườn tăng gia sản xuất, chăn nuôi”, góp  phần tu bổ, sửa chữa lại khu vực trồng trọt và chăn nuôi tại đơn vị, giúp các cán bộ, chiến sĩ vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/congdoanvnuhcm/posts/pfbid02fN4zroCZ856Z5rQrtLoKFxf7sa3tzsm8z1QWD6nhTXszJSr8fBAEqwbhMxbQWUbPl

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin