Dự kiến Trường Đại học Công nghệ Thông tin là 1 trong 18 cơ sở giáo dục được đầu tư phòng thí nghiệm bán dẫn theo Quyết định 1017/QĐ-TTg.

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Tấn Trần Minh Khang, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đến nay nhà trường đã đào tạo được 18 khóa chuyên ngành Thiết kế vi mạch, thuộc ngành Kỹ thuật máy tính. Qua thời gian, trường đã dần khẳng định năng lực, chất lượng đào tạo và thu hút được các sinh viên ưu tú, có điểm chuẩn đầu vào ở mức giỏi.

Nói về cơ sở vật chất đào tạo ngành công nghiệp bán dẫn, Tiến sĩ Nguyễn Tấn Trần Minh Khang cho biết, theo đề án phát triển, nhà trường đã được trang bị cơ bản các trang thiết bị, cơ sở hạ tầng để phục vụ trong công tác đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực. Trong đó, có 1 phòng thí nghiệm đào tạo và nghiên cứu về thiết kế vi mạch định hướng hệ thống trên chip (System-on-Chip Design) do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đầu tư.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất được đầu tư, nâng cấp, hiện đại hóa sẽ giúp nhà trường thu hút các bạn sinh viên giỏi, học viên cao học giỏi đến học tập; thu hút giảng viên và nhà khoa học có chuyên môn sâu về thiết kế vi mạch tham gia giảng dạy và nghiên cứu lâu dài”, thầy Khang nhận định.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://giaoduc.net.vn/duoc-dau-tu-phong-thi-nghiem-ban-dan-la-co-hoi-de-truong-dai-hoc-thu-hut-sv-gioi-post245951.gd

Đông Xanh - Cộng tác viên truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin