Hội ngộ chiến sĩ tình nguyện TP.HCM qua các thời kỳ

Mùa hè tình nguyện của tuổi trẻ TP.HCM được khởi nguồn từ Chiến dịch “Ánh sáng văn hóa hè” năm 1994. Chiến dịch “Ánh sáng văn hóa hè” đã hoàn thành nhiệm vụ khi TP.HCM công bố hoàn thành xóa mù chữ vào cuối năm 1996.

Đến năm 1997, Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố đã quyết định đổi tên chiến dịch thành Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” cùng với đổi mới phương thức hoạt động với nội dung, địa bàn đa dạng hơn. Cũng từ Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” (1997), lần lượt ra đời các chương trình, chiến dịch tình nguyện tiếp theo của tuổi trẻ thành phố là: "Hoa phượng đỏ" (1999), "Kỳ nghỉ hồng" (2002), "Hành quân xanh" (2007); từ chương trình “Hỗ trợ thí sinh đi thi Đại học, Cao đẳng” (1997) đến "Tiếp sức mùa thi" (2003) và "Gia sư áo xanh" (2012) và trong thời điểm 2020 - 2021 là hoạt động tình nguyện viên phòng, chống dịch COVID-19 - “Go volunteer!”

Nhân kỷ niệm 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh (1994 - 2023), Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố trân trọng kính mời các đồng chí nguyên thành viên Ban Chỉ huy, Ban Tổ chức các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè các thời kỳ, các chiến sĩ, cựu chiến sĩ tình nguyện hè qua các năm, cùng về tham gia Ngày hội của những người tình nguyện lần thứ 16 - năm 2023 và Lễ kỷ niệm 30 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên Thành phố (1994 - 2023).

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/tuoitre.uit/posts/pfbid02vnTHbN3FZ5WfvndAa8E3XCCNDnjjWUN3sfnLBLbmgXs4RKfaM1PRuiVR7j3k9EUkl