Khởi nghiệp là bắt đầu một sự nghiệp…

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội học hỏi và trao đổi kinh nghiệm về khởi nghiệp, sáng 28/05, Khoa khoa học Máy tính đã tổ chức buổi seminar với chủ đề "Khởi Nghiệp Sinh Viên IT: cơ hội và thách thức". Thu hút đông đảo các UITer, đặc biệt là những sinh viên đang có ý định khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (AI).

Buổi Seminar “Khởi nghiệp sinh viên IT: Cơ hội và Thách thức” diễn ra tại Hội trường E sáng ngày 28/05

Buổi giao lưu, chia sẻ đã diễn ra với sự góp mặt của ThS. Đỗ Văn Tiến, Phó trưởng Khoa Khoa học Máy tính cùng với các giảng viên khoa. Đặc biệt, anh Nguyễn Ngọc Tú, cựu sinh viên khóa 1 chương trình tài năng của Khoa Khoa học Máy tính, hiện là CEO của TVT Group và là diễn giả chính của buổi seminar, đã có mặt để chia sẻ kinh nghiệm quý báu.

Trong phần chia sẻ của mình, CEO Nguyễn Ngọc Tú đã cung cấp nhiều kinh nghiệm thực tiễn từ hành trình khởi nghiệp của bản thân. Anh nhấn mạnh những kỹ năng cần thiết để khởi nghiệp thành công, bao gồm kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng nắm bắt được nhu cầu thị trường. Ngoài ra, diễn giả còn đưa ra những ví dụ cụ thể về các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin và AI, giúp sinh viên có cái nhìn rõ ràng hơn về con đường mà họ có thể lựa chọn.

Anh Nguyễn Ngọc Tú- CEO của TVT Group chia sẻ kinh nghiệm về khởi nghiệp

Bên cạnh những kiến thức chung về khởi nghiệp, các sinh viên khoa Khoa Học Máy Tính đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực AI. Diễn giả Nguyễn Ngọc Tú đã chia sẻ sâu về những thách thức và cơ hội liên quan đến AI, từ đó giúp sinh viên có cái nhìn thực tế hơn về tương lai của lĩnh vực này. Khách mời cũng liên hệ những thách thức và cơ hội trong lĩnh vực AI với chương trình đào tạo hiện tại của sinh viên, giúp họ nhận ra sự liên kết giữa kiến thức học tập và công việc thực tế sau này. Sự liên hệ này giúp sinh viên hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc áp dụng kiến thức vào thực tiễn và chuẩn bị tốt hơn cho sự nghiệp tương lai.

Buổi hội thảo đã đem đến cho sinh viên những góc nhìn thực tế về hành trình khởi nghiệp trong tương lai

Không chỉ dừng lại ở các kiến thức khởi nghiệp và AI, sinh viên còn rất hào hứng đặt câu hỏi cho CEO Nguyễn Ngọc Tú về cách viết CV, kỹ năng phỏng vấn, nộp hồ sơ và các kỹ năng mềm cần thiết cho việc ứng tuyển công việc. Với kinh nghiệm lãnh đạo một công ty công nghệ lớn, CEO TVT Group đã chia sẻ nhiều bí quyết hữu ích, giúp sinh viên tự tin hơn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Buổi hội thảo "Khởi Nghiệp Sinh Viên IT" đã diễn ra thành công, mang lại nhiều thông tin và kinh nghiệm quý báu cho sinh viên. Qua đó giúp các UITer hiểu sâu hơn về những điều kiện cần và đủ để bắt đầu hành trình khởi nghiệp. Nên bắt đầu khởi nghiệp khi bạn đã sẵn sàng, về kiến thức, về tinh thần, về ý chí và thể lực.

Theo Quỳnh Như - Tuyển sinh UIT

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://tuyensinh.uit.edu.vn/khoi-nghiep-la-bat-dau-mot-su-nghiep

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin