Lễ trao giải thưởng cuộc thi “Đại sứ Văn hoá đọc UIT" năm 2024: Khi UITers cùng lan toả văn hoá đọc

Ngày 25/06/2024, Thư viện Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG- HCM đã tổ chức lễ Tổng kết và Trao giải cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc UIT" năm 2024. Và đã có 11 sinh viên UIT xuất sắc đạt giải trong cuộc thi lần này.

Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc UIT" là hoạt động thường niên được tổ chức nhằm khích lệ niềm đam mê đọc sách của sinh viên và thúc đẩy phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ. Đồng thời cũng để hưởng ứng và chọn ra 3 đại diện xuất sắc nhất tham dự cuộc thi “Đại sứ Văn hoá đọc năm 2024” do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức . Tham dự buổi trao giải có đồng chí Lê Văn Ngọc, Phó Giám đốc phụ trách Thư viện UIT cùng các chuyên viên của Thư viện và các bạn thí sinh.

Đại diện Ban giám khảo chia sẻ cảm nghĩ về cuộc thi, chuyên viên Phan Trường Nhất đã bày tỏ: “Chất lượng các bài dự thi năm nay tương đối ổn định. Các bạn thí sinh đã thể hiện được sự hiểu biết sâu sắc về các tác phẩm, cũng như khả năng phân tích, cảm nhận tinh tế. Đặc biệt, có những bài viết được đầu tư rất kỹ lưỡng, từ hình thức trình bày đến nội dung. Điều này cho thấy sự nghiêm túc và tinh thần học hỏi không ngừng của các bạn sinh viên UIT.”

Các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba của cuộc thi

Theo đó, các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ được lựa chọn tham dự vòng chung kết cuộc thi “Đại sứ Văn hoá đọc năm 2024”. Cuộc thi không chỉ là cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện tài năng, mà còn là dịp để học hỏi, giao lưu và chia sẻ niềm đam mê với sách. Và hy vọng rằng, thông qua cuộc thi này, văn hóa đọc sẽ tiếp tục được lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa, góp phần nâng cao tri thức và văn hóa trong cộng đồng sinh viên UIT.