[Mùa Hè Xanh 2023 | Máy tính cũ - Tri thức mới] Tri ân 27-07 khu Di tích Khu ủy Sài Gòn - Gia Đình

Tôi lớn lên…

Khi đất nước không còn chia Bắc Nam

Chẳng biết chiến tranh là gì

Chỉ được nghe qua những câu chuyện của cha

Tháng 7 là tháng hè rực rỡ, cũng là tháng chúng ta tưởng nhớ về công ơn của ông cha đã đấu tranh, giành độc lập cho đất nước.

Ngày 28/07/2023 vừa qua, Đội Máy tính cũ – Tri thức mới đã có mặt tại Khu Di tích Khu ủy Sài Gòn – Gia Định, tỉnh Bến Tre, để dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn đối với người lính cách mạng. Đồng thời các chiến sĩ của Đội còn có cơ hội được tìm hiểu về lịch sử cách mạng của cơ quan đầu não đã chỉ huy cuộc kháng chiến chống Mỹ tại khu vực đô thị Sài Gòn – Gia Định. Được giới thiệu về các hầm nổi và hầm bí mật, là nơi ở, làm việc, hội họp, cứu thương,… của lãnh đạo và các chiến sĩ tại Khu ủy.

Các chiến sĩ Đội hình Máy tính cũ – Tri thức mới như được sống lại thời anh hùng ấy, những cây cầu dừa bắc qua kênh rạch chằng chịt, tán dừa che khuất ánh nắng chói chang của mùa hè, hầm nổi mà chỉ cần nhón chân là đầu đã chạm trần. Hiểu hơn, để ngày càng biết ơn, kính trọng hơn những công lao của ông cha và sống thật ý nghĩa để xứng với những gì ta nhận được là những gì Chiến sĩ của Đội có được trong chuyến đi này.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/maytinhcu.trithucmoi.uit/posts/pfbid02hhSbMt5C2X1z2fowCpkPo8Uk6EVRxazskEfSvL6gAUzL841m11VMTWh1AADd4Gyyl