Nỗ lực vượt nghịch cảnh, nam sinh Công nghệ liên tiếp giành được ba học bổng

Tuy lớn lên trong một gia đình còn nhiều khó khăn, Dương Phạm Hoàng Anh (năm thứ hai, ngành Khoa học Máy tính, trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP. HCM) vẫn miệt mài theo đuổi ước mơ đại học để thay đổi cuộc đời và động viên người mẹ đang điều trị bệnh.

“Giữa cuộc sống bộn bề khó khăn, mình cố gắng học để mẹ vui, một niềm an ủi cho mẹ có thêm chút hy vọng ở tương lai”, Hoàng Anh chia sẻ. Lấy đó làm động lực, Anh đạt thành tích Học sinh Giỏi trong suốt 12 năm học và xuất sắc đoạt giải Ba môn Vật lý trong Kỳ thi chọn Học sinh Giỏi quốc gia năm 2022. Nhờ vậy, anh được tuyển thẳng vào ngành Khoa học Máy tính, lớp Khoa học tài năng của trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP. HCM, năm 2022.

Hiện tại, Hoàng Anh đang tập trung hoàn toàn cho việc học để tìm kiếm học bổng, đỡ đần anh trai. Năm 2023, anh may mắn nhận học bổng “Vững tương lai” của T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và học bổng “Mirae Asset” của Quỹ tài trợ Khát vọng tương lai. Bên cạnh đó, anh còn nhận được học bổng “Nâng bước thủ khoa 2023” do báo Tiền Phong và Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam trao tặng. “Mình vui mừng và biết ơn khi được các cơ quan, đoàn thể quan tâm và giúp đỡ. Nhờ đó, mình bớt áp lực hơn cho hành trình theo đuổi sự học của bản thân”, anh bộc bạch.

Đứng trước những sóng gió của cuộc đời, Hoàng Anh cho rằng, nếu phải nghỉ học để đi làm thì vẫn chấp nhận. Tuy vậy, được sự động viên từ gia đình, sự khích lệ từ mẹ, định hướng từ người cậu và anh trai, Hoàng Anh cố gắng tìm cơ hội để bước tiếp đến trường.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://svvn.tienphong.vn/no-luc-vuot-nghich-canh-nam-sinh-cong-nghe-lien-tiep-gianh-duoc-ba-hoc-bong-post1636030.tpo

Đông Xanh - Cộng tác viên truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin