Nữ sinh viên UIT chuẩn bị cho hành trình mới tại Đảo quốc Sư tử Singapore

Vừa qua, ĐHQG-HCM đã thông báo danh sách sinh viên được chọn tham dự chương trình DiscoverNUS của Đại học Quốc gia Singapore. Sau vòng tuyển chọn hồ sơ, nữ sinh viên Huỳnh Lê Đan Linh - năm 2 khoa Công nghệ Phần mềm đã vinh dự nhận được cơ hội này.

Chương trình DiscoverNUS là chương trình liên kết giữa Đại học Quốc gia Singapore (NUS) và Đại học Quốc gia TP.HCM. Theo đó, chương trình chọn lựa và tạo điều kiện cho các bạn sinh viên trong khu vực Đông Nam Á đến học tập tại NUS trong vòng một học kỳ. Sinh viên hoàn thành chương trình có cơ hội tham gia xét tuyển học bổng thạc sĩ NUS ASEAN Master’s Scholarship Programme.

Chương trình DiscoverNUS với Đan Linh là một trải nghiệm mới

Biết đến chương trình DiscoverNUS qua diễn đàn UIT Forum, sinh viên Huỳnh Lê Đan Linh nộp hồ sơ với mong muốn trải nghiệm. Ngoài ra, sinh viên được chọn sẽ được miễn học phí khi tham gia chương trình tại NUS.

Đan Linh cho hay, khi nộp hồ sơ đăng ký chương trình, nữ sinh viên luôn giữ tâm thế thoải mái, chỉ mong muốn có một cơ hội để đến vùng đất mới, có những trải nghiệm mới. Khi nhận được tin bản thân là 1 trong 2 sinh viên UIT được chọn tham gia chương trình, Đan Linh đã “cảm thấy hào hứng trước những hoạt động tương lai và biết ơn vì đã được chọn thử sức”.

Khi được hỏi về khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, Đan Linh chia sẻ “Khó khăn lớn nhất của mình là biết đến thời điểm đăng ký chương trình khá muộn. Mình đã không lên mạng một khoảng thời gian để sắp xếp việc học nên không biết đến thông tin của chương trình. Nhưng rất may là trường đã gửi thông tin trực tiếp đến mail của sinh viên trước khi đến hạn đăng ký. Nhờ vậy mà mình chuẩn bị hồ sơ kịp lúc, dù thời gian có hơi gấp một chút.”

Môi trường tại UIT giúp nữ sinh viên trở nên tự tin để thử sức với những điều mới

Tham gia chương trình DiscoverNUS, Đan Linh hy vọng sẽ có cơ hội làm quen với nhiều bạn bè quốc tế và tìm kiếm các cơ hội mới tại nơi đây. Sau khi hoàn tất chương trình học, nữ sinh viên mong muốn có thể thử sức với các hoạt động nghiên cứu khoa học và cố gắng đạt học bổng cao học để phát triển hơn nữa trong tương lai.

Với Đan Linh, môi trường học tập ở UIT vô cùng năng động, đề cao sự chủ động và ý tưởng sáng tạo. “Mình nghĩ quá trình học tập tại UIT khiến mình trở nên tự tin hơn và trở nên chắc chắn hơn với quyết định của bản thân mỗi khi chuẩn bị thử sức với một điều mới mẻ. Mình cảm thấy bản thân luôn nhận được sự hỗ trợ và an tâm hơn để tiến về phía trước” - nữ sinh viên năm 2 chia sẻ.

Ngoài bạn sinh viên Huỳnh Lê Đan Linh, UIT còn có bạn Hoàng Minh Hiếu - sinh viên năm 3 ngành Trí tuệ Nhân tạo cũng vinh dự nhận được cơ hội tham dự chương trình DiscoverNUS.

Đại học Quốc gia Singapore là trường công lập lâu đời nhất tại Sing (thành lập năm 1905) và nằm trong top 2 trường đại học hàng đầu Châu Á. NUS được đánh giá cao về chất lượng giáo dục không chỉ ở Châu Á mà còn trên toàn thế giới. ĐHQG-HCM và Đại học Quốc gia Singapore đã hợp tác triển khai chương trình đào tạo tích hợp cử nhân - thạc sĩ - tiến sĩ theo mô hình 3+1+4. Theo đó, sinh viên của Đại học Quốc gia TP.HCM sau khi hoàn thành 3 năm đầu của chương trình đào tạo đại học tại các trường đại học thành viên, có thể chuyển tiếp qua NUS học chương trình cao học trong 1 năm. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ nhận bằng đại học của trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM và bằng thạc sĩ (Master by coursework) của NUS.

Theo Như Ý - Tuyển sinh UIT

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://tuyensinh.uit.edu.vn/nu-sinh-vien-uit-chuan-bi-cho-hanh-trinh-moi-tai-dao-quoc-su-tu-singapore

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin