NUS - AUN Summer Camp: Một tuần học hỏi cùng bạn bè quốc tế

Hai nữ sinh UIT tham gia Chương trình Hè NUS-AUN 2024 đang trải nghiệm một hành trình đáng tự hào tại Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) từ ngày 1 đến ngày 13 tháng 7. Đây là một cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên UIT trải nghiệm, học hỏi và kết nối với các sinh viên năng động từ NUS và các nước khác.

Chương trình Hè NUS-AUN 2024 (AUS) đã phát triển vượt bậc với mô hình hiện tại, thu hút hơn 300 người tham gia bao gồm: sinh viên đại học NUSC, sinh viên đại học từ Singapore, sinh viên từ Mạng lưới Đại học Châu Á (AUN), sinh viên từ các quốc gia ASEAN khác và các tham dự viên từ Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Hàn Quốc. AUS 2024 tiến xa hơn phiên bản ban đầu bằng cách đảm bảo rằng sự giao lưu học thuật và liên văn hóa vẫn được duy trì và phát triển mạnh mẽ.

Trong suốt chương trình, hai bạn sinh viên UIT đã có những trải nghiệm vô cùng phong phú. Họ được tham gia vào các buổi thảo luận sâu sắc với Dr. Kah-Wee Lee về chủ đề Smart Cities, tiến sĩ Lee chia sẻ những kiến thức tiên tiến về việc phát triển các thành phố thông minh và bền vững.

Một trong những điểm nhấn khác của chương trình là buổi nói chuyện của cô Eleanor Wong, giảng viên Luật tại NUS, về chủ đề Diversity & Inclusion. Với thông điệp chính là "DIVERSITY BY INTENT; INCLUSION BY DESIGN", cô Wong đã mang đến một cái nhìn sâu sắc về việc xây dựng một môi trường đa dạng và bao trùm thông qua ý định và thiết kế cụ thể.

Hơn nữa, các bạn sinh viên UIT còn tham gia vào các hoạt động và thảo luận sôi nổi về chủ đề Environment & Sustainability. Dưới đây là hình ảnh về những ý tưởng và chủ đề mà các bạn sinh viên đã trình bày: Regenerative Smart Cities, Empathy for Life Circular Economy, Ocean Ecosystems & Communities, Habitat Restoration.

Các bạn sinh viên UIT đã rất ấn tượng trước sự năng động và nhiệt huyết của các sinh viên NUS và các bạn giao lưu quốc tế. Những buổi thảo luận, hành trình học tập và các buổi trò chuyện bên lửa trại đã tạo điều kiện cho các bạn mở rộng mạng lưới kết nối và học hỏi từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/share/p/og6Z4c3aaNJ3PRrn/

Đông Xanh - Cộng tác viên truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin