Ra mắt công trình “Hệ thống tra cứu thông tin mộ liệt sĩ trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024), trong khuôn khổ ngày hoạt động cao điểm "Chiến sĩ tình nguyện uống nước nhớ nguồn" (27/7), Thành Đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố, Ban Chỉ huy Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh TP. Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM thực hiện và ra mắt công trình "Hệ thống tra cứu thông tin mộ liệt sĩ trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh" tại địa chỉ anhhunglietsi.vn.

Trên cơ sở kế thừa và nâng cấp công trình "Phần mềm truy cập thông tin Anh hùng Liệt sĩ” được Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố khởi xướng từ năm 2017, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), đã thực hiện tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. Hồ Chí Minh và Nghĩa trang liệt sĩ huyện Củ Chi, năm 2024, công trình được thực hiện trong Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh với tên gọi "Hệ thống tra cứu thông tin mộ liệt sĩ trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh". Bên cạnh nâng cấp hệ thống 02 nghĩa trang liệt sĩ đã thực hiện, đội hình chuyên cấp Thành do chiến sĩ tình nguyện Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM phụ trách đã tiếp tục thực hiện số hóa Nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác Cần Giờ. Trong thời gian tới, dự kiến công trình sẽ được thực hiện tại tất cả các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn Thành phố hướng đến chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).

"Hệ thống tra cứu thông tin mộ liệt sĩ trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh" nhằm giúp cho gia đình, người thân, đồng đội của các anh hùng liệt sĩ có thể tìm kiếm thông tin, vị trí bia mộ của liệt sĩ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hệ thống cũng được sử dụng thân thiện bằng máy tra cứu hoặc thiết bị điện thoại di động có kết nối internet.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/share/p/aR4H5FzACTRuCmxu/?

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin