Toàn văn bài phát biểu của Nữ thủ khoa Nguyễn Đỗ Nhã Khuyên tại Lễ tốt nghiệp đợt 1 năm 2024

TOÀN VĂN BÀI PHÁT BIỂU CỦA NỮ THỦ KHOA NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN -
 NGUYỄN ĐỖ NHÃ KHUYÊN TẠI LỄ TỐT NGHIỆP ĐỢT 1 NĂM 2024

Kính thưa quý đại biểu, quý thầy cô, quý phụ huynh cùng toàn thể các bạn SV đang có mặt trong buổi Lễ Tốt nghiệp ngày hôm nay.

Em xin tự giới thiệu, em là Nguyễn Đỗ Nhã Khuyên, sinh viên khóa 15 khoa “Khoa học và Kỹ thuật thông tin”, ngành “Công nghệ thông tin”. Hôm nay em rất vinh dự được đại diện cho toàn thể các bạn SV phát biểu cảm nghĩ trong buổi lễ này.

Trước hết em xin được gửi lời cảm ơn chân thành cùng lòng biết ơn sâu sắc đến BGH nhà trường cùng quý thầy cô và toàn thể cán bộ công nhân viên của trường. Cảm ơn nhà trường đã mang đến cho chúng em một môi trường học tập an toàn, lành mạnh, năng động, sáng tạo, giúp chúng em có thể trưởng thành và hoàn thiện bản thân.

Ca dao Việt Nam có câu:

“Ơn thầy soi lối mở đường
Cho con vững bước dặm đường tương lai”

Có mặt trong buổi lễ tốt nghiệp hôm nay, chúng em không thể nào quên được công ơn của quý thầy cô đã luôn tâm huyết giảng dạy, truyền cảm hứng cho chúng em trong suốt chặng đường học tập vừa qua. Thầy cô không chỉ dạy về kiến thức mà còn dạy cho chúng em bài học làm nghề, làm người. Chúng em biết ơn những nỗ lực không ngừng của quý thầy cô. Vì thầy cô đã mang đến cho chúng em những chương trình phù hợp, những bài giảng sáng tạo cùng với những yêu thương, bao dung hết lòng. Tất cả những điều đó trở thành hành trang quý báu giúp chúng em có thể tự tin đương đầu với mọi khó khăn thách thức trong tương lai. Chúng em sẽ mãi biết ơn những công lao to lớn ấy.

Kính thưa quý phụ huynh, những người thân yêu đã luôn đồng hành và giúp đỡ chúng con không chỉ trong hành trình học tập mà còn trong từng dấu mốc quan trọng của cuộc đời. Chúng con biết ơn cha mẹ, người vẫn luôn thầm lặng hy sinh, gánh bao khó khăn, vất vả để chúng con được học tập, được vui chơi và theo đuổi ước mơ của mình. Trên hành trình theo đuổi ước mơ ấy, rất nhiều bạn trong số chúng con phải rời xa gia đình, đặt chân đến một thành phố xa lạ. Tại đây, chúng con phải vượt qua mọi rào cản và luôn nỗ lực, phấn đấu không ngừng bởi chúng con biết rằng cha mẹ vẫn luôn đồng hành, ủng hộ và tin tưởng chúng con. Ngày hôm nay, buổi lễ tốt nghiệp này đối với chúng con cũng là một dấu mốc vô cùng ý nghĩa và đáng nhớ, đánh dấu kết quả mà chúng con đã cố gắng trong suốt 4 năm qua. Cũng chứng minh rằng con của cha mẹ đã khôn lớn, chặng đường phía trước tuy còn rất dài nhưng với những gì được rèn luyện dưới mái trường này, chúng con hoàn toàn đủ khả năng, bản lĩnh đối mặt với những thử thách phía trước và sẽ ngày càng trưởng thành hơn. Mong rằng cha mẹ có thể an lòng và cảm thấy tự hào về chúng con.

Và các anh chị, các bạn SV thân mến. Chúng ta đến từ những vùng miền khác nhau với những hoàn cảnh và tính cách khác nhau. Chúng ta cũng khác nhau về giọng nói, văn hóa và nếp sống nhưng khi bước chân vào mái trường này, chúng ta đều là một, là sinh viên UIT. Có thể với một số bạn, UIT không phải là sự lựa chọn ưu tiên giữa vô vàn lựa chọn ngoài kia nhưng cuối cùng chúng ta lại gặp nhau ở đây, trở thành bạn bè, cộng sự của nhau. Trong suốt những năm tháng ấy, chúng ta đã từng khóc, từng cười, từng vấp ngã, từng cùng nhau trải qua mọi cung bậc cảm xúc của tuổi trẻ. Để hôm nay, tại đây, chúng ta mới hiểu hết câu thơ của Nhà thơ Chế Lan Viên: “Khi ta ở chỉ là nơi đất ở, khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”.

Cảm ơn bản thân mỗi chúng ta đã không từ bỏ mỗi khi kiệt sức, cảm ơn chúng ta đã không bỏ cuộc, đã luôn mạnh mẽ, kiên cường và cố gắng hết mình vì ước mơ ngày hôm nay. Trên con đường tương lai phía trước, có lẽ mỗi người trong chúng ta sẽ chọn cho mình một hướng đi riêng, nhưng hãy luôn ghi nhớ thực hiện sứ mệnh cao quý nhất của một sinh viên UIT – sứ mệnh phụng sự. Hãy dùng những kiến thức, kỹ năng để thực hiện những giấc mơ công nghệ, phụng sự cho khoa học, phụng sự cho xã hội và mãi tự hào là sinh viên UIT. Tốt nghiệp không phải là kết thúc, tốt nghiệp chỉ là sự khởi đầu mới cho quá trình học tập và rèn luyện suốt đời. Hãy cùng nhau vượt qua mọi giới hạn trong tương lai, không ngừng sáng tạo và đổi mới : Beyond Boundaries

Một lần nữa em xin được thay mặt cho các bạn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý vị đại biểu, quý thầy cô, cán bộ công nhân viên Trường ĐH CNTT cùng quý phụ huynh đã luôn đồng hành cùng chúng em trong suốt chặng đường vừa qua.

Cũng nhân ngày lễ tốt nghiệp hôm nay ngày “8/6/2024” và đồng thời cũng là ngày Trường ĐH CNTT tròn 18 tuổi, em xin chúc nhà trường ngày càng gặt hái nhiều thành tựu mới, đào tạo được những sinh viên ưu tú và tài năng.

Xin chúc quý đại biểu, quý thầy cô và quý phụ huynh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Em xin trân trọng cảm ơn và kính chào.