UIT chào đón Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) đến thăm và làm việc

Sáng 6/8, Đoàn công tác của Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) đã có buổi trao đổi và làm việc tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM. Buổi làm việc diễn ra theo hình thức kết hợp giữa online và offline.

Đại diện Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản và UIT đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi

Tham dự buổi làm việc, về phía đoàn JETRO có Bà Kawasaki Minako - Phó trưởng đại diện văn phòng JETRO tại Tp. Hồ Chí Minh; Ông Swastik Kulkarni- Quản lý dự án tại văn phòng JETRO trụ sở Tokyo; Bà Momoka Urano- chuyên viên dự án tại văn phòng JETRO trụ sở Tokyo. Đón tiếp và làm việc cùng đại diện JETRO, có TS. Nguyễn Tuấn Nam - Trưởng phòng Quan hệ Đối ngoại cùng các chuyên viên của phòng.

Đại diện JETRO giới thiệu về dự án "JETRO Overseas Univesity Connect Series"

Trong buổi làm việc, đại diện UIT đã giới thiệu tổng quan về Trường cũng như các chương trình, các ngành học có định hướng, chuyển tiếp quốc tế (Nhật Bản) mà UIT đang đào tạo. Đồng thời nhấn mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và những sự kiện thường niên nổi bật tại UIT như ngày hội việc làm, giúp sinh viên UIT có cơ hội tiếp cận với thị trường lao động và phát triển kỹ năng.

TS. Nguyễn Tuấn Nam - Trưởng phòng Quan hệ Đối ngoại phát biểu tại buổi làm việc

Cụ thể, Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật bản (JETRO) mong muốn kết nối và phát triển các hoạt động liên kết giữa các doanh nghiệp Nhật Bản với sinh viên UIT. Cụ thể, JETRO giới thiệu về dự án “JETRO Overseas University Connect Series”, nhằm mục tiêu kết nối các trường đại học với các doanh nghiệp Nhật Bản, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tiếp cận các cơ hội việc làm và thực tập tại các công ty Nhật Bản.

Buổi làm việc mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho sinh viên UIT

JETRO là cơ quan hành chính độc lập của Chính phủ Nhật Bản được hoạt động dưới sự chỉ đạo của Bộ Kinh tế Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI), mục tiêu nhằm thúc đẩy thương mại và đầu tư nước ngoài của Nhật Bản. Thông qua buổi làm việc này, hai bên đã có những trao đổi chi tiết về những cơ hội hợp tác trong tương lai, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên UIT tiếp cận và phát triển trong môi trường quốc tế.

Quỳnh Như