UIT tiếp đón đoàn công tác đến từ Trường College of Industry-Academia Innovation & Công ty Coretronic, Đài Loan

Vừa qua, sáng ngày 28/5, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM đã có buổi trao đổi và làm việc với Trường College of Industry-Academia Innovation (Trường Cao đẳng Học thuật Đổi mới Công nghiệp (CIAI)), và Công ty Coretronic. Trong cuộc họp, các đơn vị đã thảo luận về những vấn đề như học bổng, các khóa học dành cho sinh viên cũng như tiến tới sự hợp tác trong tương lai.

Tham dự buổi làm việc, về phía CIAI có GS. Wen-Chung Kao, Trưởng Khoa; Cô Kuanwen Wang, Trợ lý Hành chính và Cô Nguyễn Thị Phương Vy, Nghiên cứu sinh chương trình Tiến sĩ Integrative STEM Education. Về phía Công ty Coretronic có sự tham dự của Cô Cheryl Lin, Phó Giám đốc Nhân sự và Cô Thanh Thúy, Chuyên viên Nhân sự.

Quang cảnh buổi làm việc

Đại diện UIT đón tiếp đoàn và trao đổi hợp tác gồm PGS.TS Lê Đình Duy - Trưởng phòng, Phòng Đào tạo Sau Đại học & Khoa học Công nghệ cùng TS. Nguyễn Minh Sơn - Trưởng khoa Kỹ thuật Máy tính.

Trong cuộc họp, CIAI đã chia sẻ về các chính sách công nghệ AI của Đài Loan và các chính sách tuyển sinh dành cho sinh viên Việt nam trong lĩnh vực bán dẫn, trí tuệ nhân tạo. Đồng thời cung cấp những cơ hội học bổng cho sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên UIT nói riêng, mở ra cơ hội học tập và nghiên cứu tại Đài Loan cho tất cả sinh viên.

GS. Wen-Chung Kao chia sẻ về các chính sách tuyển sinh của CIAI

Bên cạnh đó, lĩnh vực nghiên cứu cũng được các đơn vị chú trọng. Việc hợp tác tham gia hội thảo IEEE là một bước quan trọng để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, tạo ra cơ hội hợp tác nghiên cứu chung giữa các nhà khoa học và sinh viên của cả hai bên. Đại diện CIAI và đại diện UIT đã đề xuất các kế hoạch cụ thể để thúc đẩy sự hợp tác này, bao gồm hỗ trợ sinh viên trong việc tiếp cận với các cơ hội nghiên cứu và phát triển cá nhân.

Không chỉ vậy, đại diện Công ty Coretronic cũng chia sẻ mong muốn tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và hợp tác với UIT trong các lĩnh vực như khoa học, học bổng và các nghiên cứu chung. Công ty Coretronic là công ty 100% vốn từ Đài Loan và có chi nhánh tại Việt Nam vào năm 2020.

Buổi làm việc kết thúc, mở ra các cơ hội hợp tác trong tương lai

Những nội dung trao đổi trên đã mở ra cơ hội hợp tác mới mẻ và đầy triển vọng giữa hai bên, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung trong đào tạo và nghiên cứu khoa học của 2 bên.

Như Ý