UIT và Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM tái ký kết thỏa thuận hợp tác về công tác sinh viên

Mỗi năm, Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM đều tiếp nhận nhiều sinh viên lưu trú của Trường Đại học Công nghệ Thông tin. Trong năm học 2023 - 2024, tổng số sinh viên UIT nội trú KTX là 3.284 sinh viên, trong đó tân sinh viên 978, sinh viên từ năm 2 trở lên 2.306 (số liệu tính đến ngày 14/5/2024). Và việc chăm lo cho đời sống, đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an ninh chính trị chung của sinh viên rất được UIT quan tâm và chú trọng.

TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang và Ông Tăng Hữu Thủy đại diện 2 đơn vị đi đến thống nhất các thoả thuận

Do đó, sáng ngày 15/5, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Trung tâm Quản lý Ký túc xá ĐHQG-HCM đã thống nhất tái ký kết thỏa thuận hợp tác về công tác sinh viên ở Ký túc xá đề nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa Trường và Trung tâm. Tham gia buổi ký kết, về phía UIT có TS, Nguyễn Tấn Trần Minh Khang - Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Đình Khương – Trưởng phòng DL&CNTT, ThS. Trần Bá Nhiệm – Phó Trưởng phòng Đào tạo đại học và ThS. Nguyễn Văn Toàn – Trưởng phòng Công tác sinh viên. Về phía Trung tâm, Ông Tăng Hữu Thuỷ - Giám đốc, Bà Phùng Thị Hương Lan và  Ông Ngô Văn Hải - Phó Giám đốc và đại diện và phòng/ban tại trung tâm.

Hai đơn vị tiến hành trao đổi về nội dung quản lý, chăm lo và hỗ trợ cho sinh viên

Trong buổi gặp mặt và làm việc, 2 đơn vị đã đi đến thống nhất, thỏa thuận thời gian hợp tác 3 năm, từ năm 2023 - 2026. Nội dung của bản ký kết, Trung tâm thực hiện các nội dung phối hợp quản lý, chăm lo, hỗ trợ sinh viên UIT:
1. Công tác phối hợp giới thiệu, tiếp nhận, sắp xếp sinh viên ở ký túc xá
2. Công tác phối hợp quản lý sinh viên ở KTX
3. Công tác bảo hiểm, chăm sóc sức khỏe sinh viên ở ký túc xá
4. Công tác chăm lo đời sống sinh viên, triểnt Triển khai các chính sách hỗ trợ sinh viên như miễn, giảm giá phòng ở, học bổng “Chắp cánh ước mơ”, bữa cơm yêu thương…

Buổi làm việc đã đi đến những thỏa thuận trong công tác sinh viên

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Trung tâm Quản lý Ký túc xá sẽ thường xuyên phối hợp, tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao cho sinh viên. Ngoài ra, vào dịp Tết Giáp Thìn 2024 vừa qua, hai đơn vị cũng như Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp tạo điều kiện về quê ăn Tết cho sinh viên không có điều kiện.
Sự hợp tác của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Trung tâm với mong muốn tạo ra một môi trường học tập, sinh hoạt tích cực, an toàn và hỗ trợ cho sinh viên. Từ đó giúp sinh viên phát triển một cách toàn diện trong suốt thời gian học tập, rèn luyện tại UIT và sinh hoạt tại Ký túc xá ĐHQG-HCM.

Như Ý