Viện Kỹ thuật Hàng không, Ấn Độ trao đổi hợp tác với UIT

Sáng ngày 28/05, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM (UIT) đã có buổi làm việc với đoàn công tác Viện Kỹ thuật Hàng không (IARE), Ấn Độ nhằm thảo luận và thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thế mạnh của 2 bên; cũng như các hoạt động trao đổi sinh viên, giảng viên và nghiên cứu khoa học.

Quang cảnh buổi làm việc

Trong chuyến thăm & làm việc tại UIT, về phía đoàn công tác IARE do TS. L V Narasimha Prasad - Hiệu trưởng dẫn đầu. Tiếp đón đoàn công tác đến từ Ấn Độ có GS. Phan Bách Thắng - Giám đốc, Trung Tâm Nghiên cứu Vật liệu Cấu trúc Nano và Phân tử, ĐHQG-HCM; đại diện Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM có: PGS.TS. Nguyễn Lưu Thùy Ngân - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Tuấn Nam - Trưởng phòng Quan hệ Đối ngoại, Ths. Nguyễn Văn Kiệt – Phó trưởng khoa, Khoa Khoa học và Kỹ thuật thông tin và TS. Đỗ Trọng Hợp – Phó trưởng Phòng thí nghiệm Hệ thống thông tin.

Các đại diện IARE đánh giá cao cơ sở vật chất và chương trình đào tạo tại UIT

Với không gian trường học xanh, thoáng đãng và hiện đại, đoàn công tác đã đi tham quan khuôn viên trường, tìm hiểu về cơ sở vật chất, các khu vực học tập và nghiên cứu dành cho sinh viên - giảng viên; tham quan Phòng thí nghiệm An toàn Thông tin (InSecLab), Phòng thí nghiệm Truyền thông Đa phương tiện (MMLab) và Phòng thí nghiệm vi mạch tích hợp chuyên dụng (ASIC LAB) tại UIT. Đoàn công tác IARE đánh giá rất cao môi trường học tập năng động, sáng tạo và đầy cảm hứng tại UIT, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và nghiên cứu.

Đại diện UIT và IARE cùng chụp ảnh kỷ niệm

Đại diện IARE tham quan các phòng thí nghiệm tại UIT

Tại buổi làm việc, cả 2 bên là đại diện Học viện Kỹ thuật Hàng không và Trường Đại học Công nghệ Thông tin đã cùng trao đổi, thảo luận sâu sắc về những hướng hợp tác giữa 2 bên. Các đại diện đã thảo luận về chương trình trao đổi sinh viên, nhằm tăng cường sự giao lưu học thuật và tạo điều kiện cho sinh viên hai bên tiếp cận với các phương pháp giảng dạy và nghiên cứu tiên tiến. Bên cạnh đó, IARE nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trao đổi giảng viên, vì một giảng viên có thể giảng dạy nhiều sinh viên, mang lại lợi ích lâu dài. Điều này không chỉ giúp nâng cao chất lượng giảng dạy mà còn mở ra nhiều cơ hội nghiên cứu chung, đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai trường.

PGS.TS. Nguyễn Lưu Thùy Ngân - Phó Hiệu trưởng (giữa) đã có những trao đổi trong buổi làm việc với IARE

Trên tinh thần chia sẻ sứ mệnh, tầm nhìn, định hướng trong đào tạo giữa hai bên, buổi làm việc đã kết thúc trên tinh thần cời mở, đặt nền tảng thiết lập quan hệ hợp tác trong tương lai.

Quỳnh Như