[Webinar-Series] Tổng kết Nhịp sống sinh viên 2022 số 2: “Bệnh lý dinh dưỡng - Sinh viên IT cần lưu ý”

Nhịp sống sinh viên 2022 số 2 “Bệnh lý dinh dưỡng - Sinh viên IT cần lưu ý” với sự tham gia của hơn 300 bạn sinh viên đã cùng với diễn giả khách mời là bác sĩ Lê Thị Quỳnh Nhi, tiến sĩ chuyên ngành Y học lâm sàng- Trường Đại học Oxford (Anh Quốc), Giảng viên khoa Y tế công cộng trường ĐH Y dược TP.HCM. Chị có 15 năm kinh nghiệm giảng dạy tại Bộ môn Dinh dưỡng – Thực phẩm, khoa Y tế công cộng, Đại học Y Dược TPHCM. Công việc chính của chị với vai trò là giảng viên là giảng dạy cho sinh viên các khối ngành y sinh học về dinh dưỡng và phòng tránh bệnh lây qua thực phẩm. Ngoài ra, chị tư vấn dinh dưỡng cho bà mẹ, trẻ em và hướng dẫn sử dụng thực phẩm để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người trưởng thành.

Chương trình đã mang đến những kiến thức vô cùng quý giá về những cách dinh dưỡng cho dân IT, những nguy cơ tiềm ẩn của việc không cung cấp dinh dưỡng hoặc cung cấp dinh dưỡng không đúng cách cho cơ thể dẫn đến bệnh tim mạch và bệnh chuyển hoá vì chất lượng giấc ngủ kém, thời gian ngủ ngắn và thói quen ăn uống không lành mạnh (đái tháo đường, béo phì, xương khớp). Những thói quen và loại thực phẩm: snack, đồ ăn đêm, đồ uống có cồn, đồ ăn ngọt, sô cô la, nước ngọt, tăng lực, ít đồ ăn giàu chất xơ. Hậu quả thức khuya: mệt, làm việc không hiệu quả , thay đổi tâm trạng, không tập trung. Tin rằng với những cảnh báo từ bác sĩ, các bạn sinh viên UIT sẽ có quan tâm hơn đến sức khỏe dinh dưỡng và chất lượng giấc ngủ của mình nhé!

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/4785254941567008